Trong một chiến dịch Marketing, việc tiên quyết mà mỗi doanh nghiệp phải đảm bảo được đó là khả năng “reach” tới khách hàng. Hiện nay có rất nhiều phương pháp tiếp cận khác nhau, có thể kể đến như chạy quảng cáo Adwords, dịch vụ SEO, Email Marketing, Facebook Ads…Tuy nhiên, nếu xét theo tính bền vững, và hiểu quả lâu dài, thì phương pháp triển khai SEO kết hợp Content luôn là lựa chọn hàng đầu.

Triển khai SEO thì Doanh nghiệp của tui có lợi ích gì?

Hãy thử tưởng tượng, chiến dịch của bạn đang nhắm tới tệp từ khóa có tổng lượng search khoảng 500.000 searchs / tháng. Và sau thời gian triển khai, website của bạn nằm chễm chệ trong top 3 các từ khóa này. Hiển nhiên bạn sẽ có 60.000 lượt truy cập website mỗi tháng (tương đương CTR – tỷ lệ click vào website của bạn vào khoảng 12%). Nôm na là bạn đã tiếp cận được ~60.000 khách hàng tiềm năng, quá tuyệt phải không?

hiểu rõ về seo
Khách hàng tìm kiếm thì nhiều, nhưng làm sao để họ thấy bạn?

Và phương thức giúp website của bạn xuất hiện trong top kết quả khi khách hàng tìm kiếm được gọi là SEO – Search Engine Optimization.

Vậy cứ triển khai SEO là khách hàng sẽ tới đúng không?

Có một thực tế là, hiện nay có rất nhiều khách hàng lẫn đơn vị triển khai dịch vụ SEO đang hiểu lầm cũng như đánh tráo khái niệm về SEO. Người ta cho rằng, chỉ cần đưa website lên top với những từ khóa về sản phẩm / dịch vụ là khách hàng sẽ rồng rắn đến với bạn. Đây là một lối suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Với mình, SEO chỉ là một phương thức để Reach tới người dùng – không hơn không kém. Còn để bán được hàng, bạn phải làm hàng trăm thứ khác: Content, CSKH, cải thiện UX của website, tương tác…

Một hành trình mua hàng (Customer Journey) có rất nhiều giai đoạn, Agency25 tóm gọn lại trong vài bước sau đây:

  1. Tìm hiểu nhu cầu (nhận thức được mình muốn gì, cần gì)
  2. Cảm thấy thu hút bởi sản phẩm / dịch vụ đó.
  3. Tìm hiểu chi tiết hơn: có những nhà cung cấp nào, chất lượng ra sao, nguồn gốc sản phẩm từ đâu…
  4. Mong muốn sử dụng / mua sản phẩm: sản phẩm hay quá, tui phải mua cái này cho bằng được.
  5. So sánh những nhà cung cấp: chỗ này thấy CSKH tốt quá nè, chỗ kia hông biết nguồn gốc sản phẩm ở đâu, sợ lắm.
  6. Mua hàng.
  7. Feedback
  8. Quay lại mua lần en-nờ
hiểu rõ về seo
User trải qua rất nhiều giai đoạn rồi mới mua hàng

Bạn thấy đấy. Từ khi phát sinh nhu cầu, cho tới khi ra quyết định mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ. Khách hàng trải qua rất nhiều giai đoạn, và SEO chỉ đóng một vai trò nhất định trong chuỗi hành vi mua hàng này.

Vậy nếu bạn SEO tốt, nhưng đem lại trải nghiệm trên website không tốt, cũng như những nội dung bạn đem đến không làm cho họ cảm giác hữu ích, thì điều gì sẽ xảy ra? Rất đơn giản:

 Họ Không Mua Sản Phẩm Của Bạn

Ngược lại, nếu bạn cho họ một trải nghiệm tuyệt vời. Đưa ra những thông tin bổ ích, giải đáp thắc mắc và chạm vào đúng “nỗi đau” mà họ đang có thì sao? Tất nhiên, họ sẽ không ngần ngại bấm vào nút “đặt hàng” trên website, hoặc nhấc điện thoại lên gọi cho bạn.

Hiểu được điều này, Agency25 luôn đưa ra chiến dịch SEO kết hợp với Content một cách chặt chẽ nhất. Để đảm bảo rằng, mỗi một bước đi trên hành trình mua hàng của user, nhãn hàng của bạn đều để lại cho họ một ấn tượng nhất định.

Và cuối hành trình ấy, lựa chọn của khách hàng sẽ là sản phẩm / dịch vụ từ bạn, chứ không phải từ các website đối thủ.

Nghe nói SEO dễ mà, tui tự làm cũng được

Anh A nói SEO dễ lắm, ảnh tự làm hoài. Anh B bảo hôm nào mang ấm trà qua phòng, ảnh chỉ cho cách SEO… Thế đấy, người này truyền tai người kia. Và thành quả là khá nhiều người tư duy rằng SEO rất dễ, cứ bỏ 2 tiếng / ngày là làm được tuốt. Cần gì mấy team dịch vụ.

Vậy SEO dễ không, tui hoang mang quá.

SEO không khó, nhưng cũng KHÔNG DỄ. Gần như bất cứ ai, bỏ khoảng 72 tiếng học và tìm hiểu về SEO đều có thể làm được ở mức cơ bản.

Tại sao bạn phải tốn hàng đống thời gian cho SEO mà không tạo ra được nhiều giá trị, trong khi bạn có thể sử dụng dịch vụ SEO của Agency25, và sử dụng quỹ thời gian đó cho việc phát triển doanh nghiệp.

Hãy để khách hàng chọn bạn, và hãy để chiến dịch của bạn được triển khai bởi Oreo Media.

Muốn sử dụng Dịch vụ SEO của Agency25 thì làm sao:

Gửi cho chúng tôi yêu cầu / thắc mắc của bạn về dịch vụ SEO Agency25:

Agecny25 sẽ làm một vài Market Research nhỏ, sau đó chúng ta sẽ có một buổi trao đổi kỹ hơn về mong muốn của bạn, kèm theo một vài lời khuyên. Đừng ngại, tất cả tư vấn từ OreoMedia đều rất tận tâm và hoàn toàn miễn phí.
Express Your Reaction
Like
Love
Haha
Wow
Sad
Angry

Trả lời

Close Menu