Thời buổi Digital Marketing nở rộ, gần như mỗi cá nhân khi nghĩ đến website đều ít nhiều nghe qua khái niệm Viết bài chuẩn SEO. Nhu cầu này gần như mỗi một doanh nghiệp triển khai website đều có, và để đáp ứng được nhu cầu này, có không ít các dịch vụ viết bài chuẩn SEO mọc lên như nấm.

Những bài viết này thường đem lại traffic rất nhanh, nhưng về lâu dài, nó khiến khách hàng ít có lòng tin vào website của bạn. Cùng Agency25 tìm hiểu về chủ đề này nhé:

1. Bài viết chuẩn SEO là gì

Đây là một khái niệm về cách trình bày một bài viết sao cho:

  • Google dễ nhận diện được bài viết đang nói về từ khóa gì.
  • Nhồi nhét được nhiều từ khóa vào một bài (dù đọc rất gượng).

Một bài viết thế nào được gọi là chuẩn SEO:

  • Từ khóa xuất hiện trong tiêu đề, đoạn mô tả.
  • Từ khóa xuất hiện trong các thẻ H2, H3…
  • Mật độ từ khóa xuất hiện trong bài đủ cao.

Mặt tích cực là những bài viết chuẩn SEO thường giúp website lên top với từ khóa nhanh hơn một chút, so với những bài viết thông thường. Nhưng…

2. Bài viết chuẩn SEO thì không hay, bài viết hay thì không chuẩn SEO

Chắc hẳn bạn đã từng ít nhất một lần search Google, và khó chịu vì kết quả trả ra là vô vàn những bài viết “chuẩn SEO” giống nhau về nội dung, từ khóa được bôi đen bôi đỏ lặp liên tục. Giá trị về nội dung mà chúng mang lại thường rất ít, vì đa phần đều chỉ copy nhau và chỉnh sửa về cách dùng từ.

Nếu đóng vai là một khách hàng, bạn có muốn mua từ những website như vậy không. Với mình thì chắc chắn là không: ngay cả đầu tư chăm sóc cho website họ còn không làm, thì lấy gì tin rằng họ sẽ chăm sóc những khách hàng như chúng ta một cách tử tế?

Dịch vụ viết bài seo
Bạn luôn phải đặt trải nghiệm người dùng lên hàng đầu

Vậy đứng dưới góc nhìn là một chủ doanh nghiệp, bạn muốn đem lại giá trị cho khách hàng của bạn, để rồi họ tin tưởng và mua hàng. Hay là viết những bài chuẩn SEO có nội dung nghèo nàn, để thật nhiều người đọc rồi lướt đi.

Nếu bạn là một Content Writer, hãy trả lời câu hỏi này đầu tiên: Bạn viết cho khách hàng, hay cho Google đọc. Từ đó, bạn sẽ có được hướng phát triển nội dung website một cách hợp lý hơn.

3. Hãy viết Content ngây thơ như một người không biết gì về SEO

Bạn nên quên hết kiến thức mà những “chuyên gia SEO” nhồi nhét vào đầu bạn. Hãy viết một cách chân thành, với tất cả kiến thức mà bạn biết cũng như tìm hiểu được. Một bài viết giá trị là bài viết mà:

  • Giải quyết được những vấn đề mà user của bạn thắc mắc.
  • Giúp user hiểu hơn về một sản phẩm / dịch vụ hay một khái niệm nào đó.
  • Cung cấp kiến thức cho user.

Và một điều quan trọng, bạn nên tạo nội dung mới cho website một cách thường xuyên. Những điều này sẽ giúp níu chân user và biến họ thành những khách hàng của bạn.

4. Đầu tư vào SEO Offpage một cách xứng đáng

Nhiều bạn cho rằng, cứ viết bài lên website thì sẽ có khách hàng. Điều này chỉ đúng trong thời điểm vài năm về trước, khi mà thị trường Search vẫn còn ít cạnh tranh. Còn ngày nay, khi mà gần như mọi website đều đầu tư vào SEO. Thì content thôi là chưa đủ, bạn phải đầu tư vào SEO offpage thì mới có thể lên top và có lượng user nhìn thấy website của bạn.

Dịch vụ viết bài seo
Mạnh dạn đầu tư vào SEO Offpage, bạn sẽ thu được kết quả xứng đáng

Thay vì tập trung viết những bài chuẩn SEO khiến user khó chịu. Bạn có thể viết một cách tự nhiên hơn, khiến user khao khát trở thành khách hàng của mình hơn. Và đầu tư một cách tương xứng vào phần Offpage để những bài viết này lên top.

Bạn có thể tìm hiểu thêm kiến thức về SEO qua bài viết: Hiểu rõ về SEO, tránh được 80% rủi ro khi thuê dịch vụ.

5. Làm sao để tìm một đơn vị triển khai dịch vụ viết bài chất lượng?

Nếu ví website là một con người hoàn chỉnh, thì design chính là nhan sắc, và content chính là phần hồn của website. Tìm một đơn vị triển khai bài viết, cũng như việc bạn đang giao phần hồn của website cho người khác xây dựng.

Tụi mình không viết ra bài này, để thuyết phục các bạn rằng dịch vụ viết bài của Agency25 tốt đến như nào. Vì tụi mình hiểu viết hay thôi là chưa đủ, mà phong cách viết phải phù hợp thì mới đem lại giá trị cho cả đôi bên.

Nếu không, bạn có thể tham khảo vài mẹo nhận biết một đơn vị viết bài tốt phía dưới nhé:

Hãy đọc những bài viết trên website của họ

Đừng dừng lại ở bài viết quảng cáo mà bạn thấy. Hãy mạnh dạn tìm đọc những bài viết khác trên website của họ, nếu họ thực sự là một cây bút cho tâm, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận sự nỗ lực nghiên cứu đề tài, chắt lọc thông tin của họ trong mỗi bài viết.

Ít có những bài viết rập khuôn theo chuẩn SEO

Nếu họ sẵn sàng viết những bài chuẩn SEO theo từ khóa một cách rập khuôn trên website của họ, thì rất có thể họ cũng sẽ làm vậy với website của bạn.

Bài viết mắc ít lỗi chính tả, lỗi đánh máy

Nếu những bài viết trên website của họ mắc nhiều lỗi chính tả, lỗi đánh máy. Chứng tỏ họ đã bỏ qua giai đoạn kiểm tra và rà soát lỗi. Đây là một bước cực kỳ quan trọng, tránh làm user khó chịu trong quá trình đọc.

Hy vọng với những kiến thức trên, bạn có thể tự tin chọn cho mình một đơn vị triển khai dịch vụ viết bài SEO tốt nhất. Và nếu phù hợp, đừng ngại ngùng gì mà không liên hệ với tụi mình nhé.

Express Your Reaction
Like
Love
Haha
Wow
Sad
Angry

Trả lời

Close Menu